4 thực phẩm làm "kem chống năng tự nhiên"

Dsunflower Spa Clinic đồng hành cùng mọi người tìm hiểu 4 thực phẩm làm “kem chống năng tự nhiên” ăn nhiều vào mùa hè, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da ngày càng trắng hơn. Chống nắng mùa hè là rất quan trọng. Ánh sáng cực tím mạnh không chỉ khiến bạn già nhanh hơn mà còn làm tăng nguy cơ ung thư da. Do vậy, chúng ta có thể ăn nhiều thực phẩm chống nắng hơn.

Xem thêm: Chia sẻ công thức làm nha đam ngâm rượu đẩy lùi lão hóa da tại nhà

Dưới đây là bốn loại thực phẩm, được gọi là “kem chống nắng tự nhiên”, ăn nhiều hơn vào mùa hè, giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da ngày càng trắng hơn.

1. Kiwi. Quả Kiwi có hàm lượng vitamin C cao và đứng đầu trong số các loại trái cây. Vitamin C được gọi là “làm đẹp da”. Đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó giúp da chống lại tác hại của tia UV và ngăn chặn sự kết tủa melanin một cách hiệu quả.

Quả Kiwi có hàm lượng vitamin C cao và đứng đầu trong số các loại trái cây.

2. Cà chua. Chất lycopene giàu trong cà chua không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, mà còn có tác dụng nhất định đối với các vết nám do tia cực tím và tránh da thô ráp. Chất lycopene có thể được giữ lại trên da và đóng một vai trò được mô tả là “kem chống nắng ăn được”.

Chất lycopene giàu trong cà chua không chỉ có tác dụng chống oxy hóa

3. Trà xanh. Trà xanh chứa polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa. Uống nhiều trà xanh có thể làm giảm một phần ba làn da bị tổn thương và đạt được mục đích chống nắng. Ngoài ra, tiêu thụ trà xanh thường xuyên có thể chống lại phóng xạ, làm trắng và giữ cho làn da mỏng manh.

Trà xanh chứa polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa.

4. Chanh. Chanh giàu vitamin C có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trì hoãn lão hóa, làm trắng và làm sáng các đốm, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lớp sừng và làm sáng da. Theo nghiên cứu, chanh có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư da, miễn là một thìa nước chanh mỗi tuần có thể làm giảm 30% tỷ lệ mắc ung thư da.

Chanh giàu vitamin C có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trì hoãn lão hóa

Theo Công lý & xã hội

Để lại một bình luận