Tìm hiểu Sẹo Rỗ là gì?

Dsunflower Spa Clinic đồng hành cùng quý khách hàng tìm hiểu Sẹo Rỗ (Lõm) là gì, cũng như những nguyên nhân gây ra tình trạng đó trên làn da của bạn qua bài viết dưới đây. Sẹo rỗ (lõm) thường xảy ra sau khi bị mụn trứng cá và thủy đậu. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tình trạng này tác động không nhỏ đến ngoại hình, tâm lý và chất lượng cuộc sống. Phương pháp điều trị sẹo rỗ được chỉ định tùy thuộc vào mức độ tổn thương da, thời gian vết sẹo hình thành, mức độ đáp ứng và khả năng tài chính.

Xem thêm: Peel da là gì? Tại sao nó lại là cứu tinh cho làn da nhiều khuyết điểm?

Vậy Sẹo Rỗ – Lõm là gì?

Sẹo rỗ (lõm) là một trong những loại sẹo thường gặp bên cạnh sẹo lồi, sẹo thâm và sẹo đỏ. Thuật ngữ sẹo rỗ đề cập đến tổn thương da có dạng lõm với kích thước và hình dạng không đồng đều. Nguyên nhân trực tiếp gây ra sẹo lõm là do các sợi elastin và collagen trong cấu trúc da bị đứt gãy, tổn thương và mất khả năng hồi phục khiến da hình thành các vết lõm trên bề mặt.

Thực chất, sẹo là hệ quả của quá trình phục hồi tự nhiên của cơ thể sau khi lớp trung bì và hạ bì bị tổn thương. Khi nghiên cứu mô bệnh học, các chuyên gia nhận thấy vùng da bị sẹo có cấu trúc khác với các vùng da thông thường.

Sẹo rỗ không gây đau, ngứa ngáy, khó chịu và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên sự xuất hiện của các vết sẹo trên làn da – đặc biệt là vùng da mặt ảnh hưởng nhỏ đến ngoại hình, tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Có 3 nguyên nhân thường gặp gây ra sẹo rỗ – lõm trên da

  • Do thủy đậu hay bỏng rạ: Loại sẹo này có bề mặt rộng hơn từ 3-8mm, lớn hơn sẹo do trứng cá để lại nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ chữa khỏi hay tự lành.
  • Do mụn bọc, mụn trứng cá: Loại sẹo này thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2 – 5mm). Tùy theo từng trường hợp mà mật độ khác nhau, tuy nhiên thường thấy ở nơi có trứng cá bọc xuất hiện như trán, hai bên má và mũi. Sẹo lõm do mụn trứng cá để lại rất khó chữa theo các cách thông thường vì mối liên kết dưới da bị đứt gãy, tổn thương nặng nề trong quá trình bị mụn.
  • Do mụn đầu đen: Sẹo có diện tích nhỏ hơn sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá, thường xuất hiện ở hai bên má và cánh mũi. Chính mật độ dày đặc này làm cho kết cấu da xung quanh phải thích ứng, bảo vệ da bằng cách tự làm dày lên để đảm bảo độ vững chắc và bao phủ làn da. Vì vậy, những người có sẹo rỗ cũng sở hữu làn da bì, thô nhám.

Sẹo rỗ tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cho làn da, giảm đi sự tự tin về ngoại hình. Vì vậy, cần điều trị sớm và đúng phương pháp để đem lại hiệu quả.

Đến với Dsunflower Spa Clinic mọi sẹo rỗ – lõm sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa. Bởi vì:

  • Quy trình điều trị CHUẨN Y KHOA, đảm bảo vô trùng, an toàn tuyệt đối.
  • Bác sĩ chuyên khoa Da liễu, có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ trực tiếp thực hiện điều trị.
  • Kết hợp các phương pháp bóc tách chân sẹo, Laser Fractional CO2, PRP, Mesotherapy nên thúc đẩy tiến trình trị sẹo diễn ra nhanh hơn.
  • Sử dụng máy móc, thiết bị,nhập khẩu chính hãng được FDA phê duyệt, bộ Y tế cấp phép lưu hành.
  • Sau khi điều trị, khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ dược phẩm phù hợp với từng người.
  • Có chính sách hỗ trợ chi trả theo từng liệu trình, giảm giá khi thanh toán trong 1 lần.

CAM KẾT TRỊ DỨT ĐIỂM SẸO RỖ !

Để lại một bình luận