sữa rửa mặt có độ PH cao lại không tốt cho da?

Chúng tôi Sunflower – Dsunflower Spa Clinic mời các bạn cùng đi giải đáp tại sao những sữa rửa mặt có độ PH cao lại không tốt cho da?

Thông thường, pH sinh lý ở da dao động từ 4,5-5,5, mang tính acid nhẹ, được duy trì bởi tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi. Ở mức pH hơi acid này, da sẽ có khả năng ngừa vi khuẩn, nấm, đảm bảo các lớp sừng gắn kết chặt chẽ với nhau tạo thành hàng rào bảo vệ đầu tiên của da.

Xem thêm: Công nghệ Laser CO2 Fractional là gì? Cơ chế hoạt động của Laser CO2 Fractional?

Khi da tiếp xúc với SRM xà phòng nhiều bọt (chứa muối của kiềm với các acid béo), có pH kiềm (từ 8 đến 9,5) trong một khoảng thời gian nhất định sẽ cuốn trôi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da cũng như khiến các lớp tế bào sừng mất đi độ chắc chắn, mềm, kém bền và không còn đảm bảo hàng rào bảo vệ da như ban đầu nữa, hậu quả là:

  • Da dễ nhiễm khuẩn, vi nấm do mất đi lớp acid (diệt khuẩn bề mặt)
  • Da tăng nhảy cảm với tác nhân xung quanh như tia UV, hóa chất, ô nhiễm môi trường
  • Mất đi yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMFs) trên da, da thiếu nước nên khô, bong tróc, đỏ và kích ứng
  • Hàng rào bảo vệ trên da kém bền, dễ mất nước xuyên biểu bì, dẫn đến tăng tiết dầu và dễ gây bí lỗ chân lông, sinh mụn.

Với trường hợp da đổ dầu nhiều, bắt buộc phải dùng SRM xà phòng để làm sạch, cần phải sử dụng toner kèm theo ngay sau khi rửa mặt để duy trì mức pH sinh lý và điện giải phù hợp cho làn da.

Bình luận (1)

  1. Pingback: Những dấu hiệu thông báo cơ thể đang cần bơm thêm nước bạn nên biết

Để lại một bình luận