Dsunflower Spa Clinic chia sẻ bài viết bật mí 5 bài tập sau sinh giúp mẹ bầu 1 tháng eo thon, cơ bụng săn chắc như người mẫu mà các nàng nên tham khảo.Mẹ bầu sau sinh thường gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn như mỡ bụng sồ sề từng lớp, khung xương chậu bị biến dạng, hông to ra… Để phục hồi cơ thể, các chị em có thể thực hiện 5 bài tập thể thao sau đây. Nó không chỉ giúp bạn sở hữu vòng eo thon thả mà còn có thể chỉnh sửa hình dạng của xương chậu và phục hồi cơ thể chỉ trong một tháng!

Xem thêm : Có 7 loại mỹ phẩm chống thấm nước của xứ sở kim chi này là nàng sẽ ‘lung linh’ bất chấp mưa gió bão bùng hay nắng gắt

Không cần tốn tiền đi hút mỡ đâu, các mẹ chỉ cần tập 5 bài tập đơn giản này trong 1 tháng mà thôi:

Bài tập 1: Nâng hông

Nâng hông

Đầu tiên là động tác cơ bản – nâng hông, bài tập này có thể rèn luyện cơ sàn chậu, tăng cường cơ bắp, cải thiện các vấn đề sau sinh của mẹ.

Cách tập:

 •  Nằm ngửa lên sàn hoặc thảm tập, 2 tay dang ngang, co đầu gối, 2 bàn chân chụm chống xuống sàn.
 •  Lấy 2 chân và phần thân trên làm trụ, nâng eo và hông lên cao sao cho vai, hông, đầu gối trở thành một đường thẳng. Tuy nhiên, cần lưu ý ở đây rằng cổ và đốt sống cổ không nên được sử dụng làm điểm tựa, nếu không nó rất dễ bị thương. Nên dùng vai làm điểm tựa, và siết chặt, thở ra khi nâng hông lên, hít vào khi bạn trở về vị trí ban đầu. Để bai tập có hiệu quả bạn nên thực hiện 15 lần một ngày.

Bài tập 2: Nâng chân

Nâng chân

Bài tập này có thể giúp làm xẹp mỡ bụng và giảm mỡ đùi cực kỳ hiệu quả.

Cách tập:

 •  Trước tiên, nằm nghiêng trên sàn và gập đầu gối của bạn 1 góc 90 độ, 2 chân khép.
 •  Tách 2 chân ra rồi lại thu về, 2 bàn chân chụm, hông và người giữ nguyên tư thế.

Tập hợp các hành động này cần được thực hiện 20 lần một ngày, ba nhóm mỗi ngày.

Bài tập 3: Gập người

Gập người

Cách tập:

 •  Trước hết, nằm ngửa lên sàn, co đầu gối, 2 bàn chân làm trụ. Lưu ý, để tránh chấn thương cổ, nên đặt tay lên ngực thay vì phía sau đầu.
 •  Bật người ngồi dậy, 2 khuỷu tay chạm đầu gối, sau đó về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 30 lần một ngày.

Bài tập 4: Plank

Plank

Plank là bài tập giúp hỗ trỡ loại bỏ mỡ thừa vùng bụng, thách thức toàn bộ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn các bài tập truyền thống khác.

Cách tập:

 •  Quỳ gối xuống thảm Yoga. Ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay và có thể để hai bàn tay đan vào nhau.
 •  Siết chặt cơ bụng, sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông, lưng và vai tạo thành một đường thẳng.
 •  Giữ nguyên tư thế này từ 30-60 giây hoặc trong 1 phút đến 1 phút 30 giây tùy vào khả năng của mình.

Bài tập 5: Đạp xe trên không

Đạp xe trên không

Đây là một trong những bài tập không thể thiếu nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, cụ thể là giảm béo bụng dưới nhanh chóng. Với động tác đạp xe trên không này sẽ giúp bạn tiêu tốn khoảng 400-500 calo.

Cách tập:

 •  Lấy một tấm thảm trải ra sàn rồi nằm thẳng lưng trên mặt thảm, hai chân duỗi thẳng, 2 tay đặt phía sau đầu đồng thời gồng cơ bụng và nâng vai lên. Lưu ý: phần hông và mông, vai cũng cần phải được nâng cao lên so với lưng.
 •  Nâng đầu gối lên rồi đạp từng chân một nhìn như kiểu đạp xe đạp. Lưu ý: Khi đạp chân, khuỷu tay trái phải chạm vào đầu gối chân phải, ngược lại khuỷu tay phải phải chạm vào đầu gối chân trái.

nguồn : emdep.vn

 

Để lại một bình luận