muốn điều trị được Nám hiệu quả cần xác định được đúng vấn đề

Sunflower – Dsunflower Spa Clinic mời các bạn cùng đi tìm hiểu tại sao điều trị nám hiệu quả cần phải xác định được đúng vấn đề. Nám da hay rối loạn tăng sắc tố có rất nhiều dạng với đặc tính khác nhau nên cần nhận định chính xác vấn đề mắc phải, đồng thời hiểu rõ đặc tính của từng vấn đề cụ thể mới có thể định hướng trị liệu đúng đắn, giúp hiệu quả cao và hạn chế tối đa các tai biến trong quá trình điều trị.

Xem thêmDịch vụ trị nám bằng công nghệ Laser Vô Cực tại Hà Nội chuyên nghiệp

điều trị được Nám hiệu quả cần xác định được đúng vấn đề

Nám mảng: thường có màu nâu cà phê sữa, hình thành từng mảng liền lạc trên má, trên trán, trên mũi, môi trên hay cằm. Nám mảng thường dễ được xóa sạch bằng các phương thức trị liệu lột tẩy, bong tróc hay xâm lấn, nhưng lại có xu hướng dễ tài lại sau thời gian ngắn, và thậm chí có thể đậm hơn ban đầu nếu tổn thương quá mức từ trị liệu trước đó.

Nám chân_sâu (nám chân đinh, bớt Hori): thường có dạng hình tròn như đầu đũa, có thể có màu nâu sẫm hay nâu đen, thường tập trung ở gò má, gần mắt và thái dương. Nám chân sâu thường cần thời gian trị liệu tương đối lâu hơn nám mảng, nhưng lại có đặc tính khá ổn định, ít nguy cơ tái lại nếu đều trị đúng cách. Tuy nhiên, nám chân sâu thường dễ bị nhầm lẫn với tàn nhang, và nếu điều trị sai cách (tổn thương sâu) sẽ dễ dẫn tới các tai biến như tăng sắc tố, hay thậm chí nghiêm trọng hơn là sẹo lõm hay sẹo lồi.

Tàn nhang: thường có kích thước nhỏ như đầu tăm nhang, màu nâu cà phê sữa, thường nông trên bề mặt và có thể phân bố rải rác khắp nơi trên mặt. Tàn nhang tương đối dễ chữa trị, dễ đạt kết quả cao trong thời gian ngắn (chỉ sau 1-2 buổi trị liệu) nhưng cần thận trọng khi lựa chọn bước sóng laser hay thực hiện thao tác đốt hay bóc tách để tránh để lại vết thâm tăng sắc tố sau khi tàn nhang bong vảy. Tàn nhang sẽ dễ tái lại sau vài tháng hay vài năm nếu không có chế độ chống nắng và tránh nắng tốt.

Nám khói là nám phát sinh do thuốc hay do hóa chất, thường dạng mảng nhưng lại không có ranh giới hay đường biên rõ ràng giữa vùng nám và vùng da lành, có xu hướng lan rộng cả mặt và thậm chí xuống cổ, thường có màu xám, màu đen, xám đen, hay xanh tím, v.v… Trị liệu nám khói tương đối phức tạp do cần xác định tác nhân gây độc và kết hợp vừa giải độc vừa phân giải sắc tố. Đặc tính của nám khói là thường sẽ không tái lại nếu đã ngừng tiếp xúc với tác nhân.

Xem thêm: Dịch vụ trị nám bằng công nghệ Mesotherapy tại Hà Nội uy tín

Để được tư vấn miễn phí:
—————————————————————————————-
🌻🌻🌻Sunflower – Dsunflower Spa Clinic🌻🌻🌻
🏠Địa chỉ: LK09 khu biệt thự Lacasa, 25 Vũ Ngọc Phan,P.Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎Hotline: 024 63257383 – 024 66508027 – (+84) 913586060
📩Email: [email protected]
🌐Website: https://dsunflowerspaclinic.com/

Để lại một bình luận